Nýjárshugvekja formanns

January 2, 2011 by
Filed under: Fréttir 

Nýjárshugvekja formanns.
Ár er liðið frá því að Sjósunds og sjóbaðsfélag Reykjavíkur var stofnað.
Það er því stór dagur í dag og gaman að skoða hverju félagið hefur áorkað en það telur nú rúmlega 350 manns.
En það eru líka önnur tímamót í sundinu. SSÍ heldur upp á 60 ára afmæli um þessar mundir. SJÓR óskar þeim velfarnaðar og til hamingju með tímamótin.
Nýjárssundið tókst með ágætum og voru vel á þriðja hundrað manns sem skelltu sér í sjóinn í Nauthólsvík. Nýjárssundið hefur nú sitt annað hundraðasta ár en það var fyrst haldið 1910. Það var Lögreglan í Reykjavík sem hóf þessi sund sem oftast fóru fram í Reykjavíkurhöfn. Það fluttist svo í Nauthólsvíkina fyrir nokkrum árum og hér verður það vonandi um ókomin ár í samstarfi Íþróttafélags Lögreglumanna, ÍTR og SJÓR.
Með nýjum félagsmönnum koma ný markmið og draumar. Margir hafa sett sér markmið og þau náðst. Hvort sem var að fara í sjóinn, komast að fyrstu bauju, annarri eða synda yfir Fossvoginn.
SJÓR stóð fyrir mörgum uppákomum á liðnu ári. Farið var í Hvammsvík, Stykkishólm, Drangsnes, Borgarnes til Hríseyjar og óvissuferð á Reykjanes.
Félagið stóð líka fyrir nokkrum hópsundum þar sem synt var yfir Fossvoginn, til Viðeyjar, frá Bessastöðum og Skeljarfjarðarsund. Félagsmenn syntu Drangeyjarsund og hefðbundið Viðeyjarsund.
Í sumar voru tvö óvenjuleg sundmót haldin. Um þau mót sá skemmtilega nefndin, sem sett var á laggirnar á árinu. Skemmtilega nefndin hefur verið mikill hvalreki og á hún miklar þakkir skildar. Hún stóð fyrir dýfingamóti og keppni í samhæfðu sundi. Stórkostleg skemmtun sem mikla athygli vakti.
Ellefu sinnum á ári er synt milli mánaða. Fer þá vaskur hópur sundmanna út í sjó fyrir miðnætti og kemur upp úr sjónum eftir miðnætti.
Fræðslumál og öryggismál eru ofarlega á baugi og nokkrir fræðslufundir voru haldnir á árinu t.d. um ofkólnun og fyrstu hjálp. Einnig erindi um það hvað Ermarsund snýst. Enginn var svo svikinn af árshátíðinni sem lukkaðist stórkostlega.
Haldið var skriðsundnámskeið sem 40 manns sóttu og nú er búið að setja upp tíma fyrir garpahópa en sjá má á heimasíðunni okkar hvenær æfingar eru.
Gott samstarf hefur verið milli marga aðila. Má þar nefna starfsfólk í Nauthólsvíkinni og ÍTR. Einnig samstarf við SSÍ sem við sjáum að á eftir að eflast í framtíðinni. Mikil hjálp var í Kajakræðurum sem hjálpuðu við hópsundin. Þau fyrirtæki og stofnanir aðrar sem SJÓR hafði samstarf við á árinu eru: Lýsi, Lyfja, Olís, Vífilfell, Heilsuhúsið, Reykjavíkurborg og Faxaflóahafnir en Faxaflóahafnir hafa ákveðið að stuðla að auknu hreinlæti í höfnum sínum. Öllum þessum aðilum er þakkað samstarfið.
SJÓR heldur úti heimasíðu þar sem getið er frá því helsta sem er á dagskrá.
SJÓR vinnur að því að koma upp veðurathugunarbauju í Nauthólsvíkinni. Þá verður hægt að skoða hitastig sjávar og lofts á netinu og skoða myndir af staðnum í rauntíma. Þeirri vinnu miðar vel.
Framtíðin er björt fyrir sjósund og sjóböð. Fyrirsjáanleg er fjölgun félaga, fleiri spennandi atburði tengda sjónum og að aðstæður batni. Eitt það skemmtilegasta við sjósundið er hvað góður andi er ríkjandi meðal iðkenda. Gleði skín úr hverju andliti enda stórir sigrar unnir í hvert sinn sem farið er í sjóinn og samstaðan mikil milli ólíkra.
Sjósund á sér sögu og við erum að skapa sögu.
Sjósund er
Fegurð, félagsskapur, gætni.
Sjósund og Sjóbaðsfélag Reykjavíkur óskar þér og þínum gleðilegs sjósundsárs .

Share

Comments

Tell me what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!